0.00(0 items )

No products in the cart.

POUR OVER – PHƯƠNG PHÁP PHA CAFE TINH TẾ TẠI THE GARDEN HOUSE

Cũng như Syphon, Pour Over là một phương thức pha chế cà phê độc đáo và tinh tế bắt nguồn từ Nhật Bản. Không máy móc, không những dây điện, ổ nổi, với cách pha Pour Over, bạn chỉ cần dùng vài dụng cụ đơn giản là giấy lọc và một dụng cụ khá giống với phin cà phê của VN. Vậy nên Pour Over còn mang tên là Drip Coffee (phương pháp nhỏ giọt cà phê).

Cách pha cà phê Pour Over đang ngày càng phổ biến trên thế giới. Cách pha này không chỉ được các tín đồ cà phê thưởng thức tại nhà mà còn được các barista chuyên nghiệp phục vụ tại những quán cà phê specialty (cà phê đặc biệt). Rất nhiều người mê mệt cách pha cà phê này vì người pha có thể dễ dàng tùy chỉnh các yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng cà phê, tạo ra gu cà phê của riêng mình hay làm nổi bật tính độc đáo của một loại cà phê nào đó.

Đặc biệt ở cách pha Pour Over thì phải là những loại cà phê ngon, hương vị tốt nhất mới dùng để pha. Vì cách pha này chiết xuất được cà phê cho mùi hương và vị gần như chính xác nhất với chất lượng cà phê.

Ở The Garden House, chúng tôi sử dụng hạt café Arabica đến từ Ethiopia, Kenya và Typica của Lào để gửi trọn hương vị tinh tếtự nhiên nhất đến cho bạn.

Cùng theo dõi phương pháp pha chế Pour Over này nhé:

Bước 1: Đun lượng nước sôi cần thiết – khoảng 400ml.

step-1

Bước 2: Cân chính xác lượng cà phê bạn muốn dùng, khoảng 25-30g

Bước 3: Xay hạt cà phê – nên xay thô, mức coarse

Bước 4: Gấp miếng giấy lọc

Bước 5: Đặt giấy lọc vào phin

step-2

Bước 6: Rót một ít nước sôi vào để giấy thấm nước

Bước 7: Đổ cà phê vào phin rồi lắc nhẹ để bề mặt bằng phẳng

step-3

Bước 8: Bắt đầu từ giữa, đổ nước sôi nhẹ nhàng vào cà phê, theo vòng tròn từ trong ra ngoài, không đổ lên giấy lọc. Lượng nước sôi nên gấp hai lần lượng cà phê, ví dụ – nếu sử dụng 25g cà phê thì ta sẽ dùng 50g nước. Sau đó đợi 30 giây, bạn sẽ thấy cà phê nở ra

step-4

Bước 9: Khi cà phê nở xong, tiếp tục, rót nước sôi còn lại nhẹ nhàng, từ ngoài vào trong, từng ít một theo nguyên tắc: Lượng cà phê cần pha = lượng bột cà phê x 15 lần lượng nước (nếu muốn đậm thì ít hơn, nhạt thì nhiều nước hơn theo các tỷ lệ sau: 1/10 , 1/13, 1/15 …) theo tiêu chuẩn. Toàn bộ quá trình pha hết 4 phút 40 giây

Cùng thưởng thức ly Cafe pha bằng Pour Over này thôi nhé:

step-5

——————————————————

The Garden House Café – Bistro

Địa chỉ: 275 Nguyễn Văn Linh – Đà Nẵng

Website: http://thegardenhouse.com.vn/

Instagram: thegardenhouse.dn

Related Posts

Leave a Comment!

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *