0.00(0 items )

No products in the cart.

KHÁM PHÁ CAFÉ SPECIALTY COFFEE ĐỘC ĐÁO CỦA THE GARDEN HOUSE

Nhiều khách hàng khi đến với The Garden House thường hỏi Café Specialty là gì và nó có điểm gì khác biệt so với café thường? Bài viết sau sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ hơn về café Specialty mà The Garden House đang phục vụ nhé.

Specialty coffee là gì?

Theo định nghĩa tại Wikipedia, thì Specialty coffee là một khái niệm được nhắc tới đầu tiên bởi Erna Knutsen và năm 1974 trên tạp chí Tea & Coffee Trade Journal. Bà sử dụng thuật ngữ này để miêu tả những hạt cà phê thơm ngon nhất và được sản xuất tại những vùng có khí hậu đặc biệt. Specialty coffee cũng không giống như những từ ngữ hay dùng trong marketing cà phê như “gourmet” hoặc “premium” bởi nó là một tên gọi riêng tồn tại tới tận ngày nay dành cho cà phê arabica chất lượng cao.

Theo hiệp hội cà phê của mỹ (SCAA = Secialty Coffee Association of America) thì cà phê chỉ được gọi là “specialty” khi nó đạt điểm chất lượng từ 80 cho tới 100 điểm theo thang đánh giá của họ. Bạn có thể tham khảo bảng mô phỏng như hình dưới đây:

1

Hiện tại với dòng café Specialty, The Garden House đang nhập về café từ các vùng café nổi tiếng nhất trên thế giới là Ethiopia, Kenya và Typica của Lào. Đây là những vùng café được kiểm soát rất chặt chẽ về cây trồng, thổ nhưỡng, khí hậu và được chế biến 100% ướt. Ưu điểm nổi bật nhất trong phương pháp chế biến tươi là quy trình chế biến khép kín giảm thiểu sự tham gia của tạp chất. Café sẽ được trồng và hái từng trái chín đều nên hạt cafe sẽ được phân loại đồng đều, tách riêng hạt vỡ ra giúp chất lượng cà phê được ổn định hơn.

Hương vị của Specialty như thế nào?

img_6371

Khi đến với The Garden House, bạn sẽ được thưởng thức cafe như một nghệ thuật. Hạt cafe được rang “Light” đến “Dark Roast” rất nhẹ chỉ để chiết xuất ra mùi hương trái cây và hoa quả chứ không rang đậm để ra vị đắng chát và quá nhiều caffeine.
img_3873
Chắc chắn bạn sẽ phải bất ngờ với một ly cafe ngon ngọt đầy hương thơm và mùi vị mà không hề có tẩm ướp bất cứ một thứ gì vào trong lúc rang cũng như lúc pha.
img_3784
Vậy nên đến với The Garden House và thử các phương pháp pha như V60, French Press, Aeroprees, Syphon nhé!

Related Posts

Leave a Comment!

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *