0.00(0 items )

No products in the cart.

FRENCH PRESS – PHA CÀ PHÊ ÉP KIỂU PHÁP

Với cách pha French Press, bạn sẽ có những ly café rất nguyên chất, đậm đà và tinh tế nhất. Mặc dù cách pha này sẽ để lại một ít cặn café khiến bạn phải chiết một cách kỹ càng, nhưng nhiều người vẫn đồng ý rằng đây là cách pha cà phê tốt nhất vì các hạt cà phê như được tự do ‘trò chuyện’ với nhau chứ không hề bị ép buộc như nén cà phê, xả hơi nước vào cà phê; chính điều đó làm hương vị cà phê trở nên tự nhiên nhất.

Bước 1 – Pha nước sôi với lượng vừa đủ, 400ml nước được sử dụng cho 40g cà phê.

step-1

Bước 2 – Xay cà phê : Trong khi chờ đợi nước sôi, bạn hãy xay cà phê. Cà phê nên được xay thô, to cỡ hạt muối biển 3mm.

Bước 3 – Trước khi cho cà phê vào bình, bạn nên tráng sơ bình bằng nước sôi để bình ấm hơn, cà phê giữ nóng sẽ lâu hơn. Sau đó, cho cà phê vào và đổ nước sôi từ từ theo chiều kim đồng hồ. Bạn chỉ cần đổ một ít nước, đủ để ngập qua cà phê 1cm. Mục đích lần này là làm cho cà phê nở ra.

1

Bước 4 – Dùng đũa tre, khuấy nhẹ để cà phê hòa đều vào nước, sau đó đợi 30 giây để cà phê nở ra.

2

Bước 5 – Sau khi cà phê nở ra, đổ phần nước còn lại vào trong bình rồi nhẹ nhàng lắp phần nắp bình vào. Chúng ta chưa được nhấn, chúng ta phải chờ 4 phút. Hãy nhớ, 4 phút !

Bước 6 – Sau 4 phút, từ từ nhấn bộ lọc cà phê xuống. Nếu bạn thấy nhấn xuống có một chút khó khăn, phải sử dụng lực cỡ nhấn cỡ 10-15kg thì bạn đã làm đúng. Còn nếu bạn nhấn xuống quá nhẹ nhàng, có nghĩa là cà phê bạn xay quá thô. Còn nếu bạn thấy chặt quá, rất khó xuống, thì cà phê bạn xay quá mịn. Vài lần đầu có thể bạn chưa quen, nhưng rồi bạn sẽ pha ngon thôi.

3

Bây giờ thì bạn có thể thưởng thức cà phê được rồi, hãy tranh thủ khi nó còn nóng!

4

Ở The Garden House – café được chúng tôi lựa chọn là café Arabica đến từ các vùng trồng café nổi tiếng nhất thế giới, cùng với sự chuyên nghiệp của barista, chắc chắn sẽ đem đến cho bạn những ly café tuyệt vời và hấp dẫn nhất cho bạn.

Hãy đến và thử nghiệm tại The Garden House nhé.

——————————————————

The Garden House Café – Bistro

Địa chỉ: 275 Nguyễn Văn Linh – Đà Nẵng

Website: http://thegardenhouse.com.vn/

Instagram: thegardenhouse.dn

Related Posts

Leave a Comment!

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *