0.00(0 items )

No products in the cart.

CAFÉ ARABICA THÌ CÓ GÌ KHÁC VỚI CAFÉ ROBUSTA?

ar3

Cà phê có hai giống chính là cà phê Robusta và cà phê Arabica. Robusta – chàng trai đến từ miền nhiệt đới sương gió và Arabica là cô gái đến từ miền ôn đới mát mẻ. Cùng The Garden House tìm hiểu xem Arabica thì khác gì Robusta bạn nhé:

1
#ARABICA: là loại café hạt hình thon dài với đường rãnh lượn sóng ở giữa hạt, được trồng ở độ cao trên 600m – 2000m, khí hậu mát mẻ, và chiếm tới 2/3 lượng café hiện nay trên thế giới.

3
Arabica cho hương thơm đậm đà với vị ngọt, vị ngon trọn vẹn với vị chua dễ chịu và đọng lại với vị đường caramel.
Trên thị trường, Arabica luôn được đánh giá cao hơn Robusta vì Arabica có hương vị thơm ngon và chứa ít hàm lượng caffein hơn (lượng caffeine từ 0,9 – 1,7%, tương đương với 60-80 mini-gam caffeine trong một tách Espresso). Nhiều người thích uống loại cà phê hòa tan Robusta, nhưng khi chuyển qua uống Arabica, thì đa số họ lại không muốn dùng Robusta nữa.

#ROBUSTA: là loại hạt có hình tròn với đường rãnh thẳng ở giữa hạt. Hạt Robusta có vị đắng là chủ yếu và có mùi hắc cùng vị chát và ít hương thơm. Cà phê Robusta chứa hàm lượng caffeine cao hơn (lượng caffeine từ 1,8 – 3,5%, tương ứng với 100-140 mini-gram caffeine trong một tách Espresso) và có hương vị không tinh khiết bằng café Arabica, do vậy mà được đánh giá thấp hơn.

2

Cách chế biến mới là điểm tạo ra sự khác biệt giữa Arabica va Robusta. Quả café Arabica được thu hoạch, rồi lên men (ngâm nước cho nở…) rồi rửa sạch rồi sấy. Chính vì thế, vị của Arabica hơi chua, và đây cũng được coi là 1 đặc điểm cảm quan của loại café này. Vì thế, nói đến “hậu vị” của café là có thật, nhưng không phải là vị chua, mà phải chuyển từ chua sang đắng.

Còn bạn, bạn yêu loại café nào? Bạn đã thử dùng dòng Café Specialty của The Garden House được làm từ 100% café Arabica chưa?
img_3784

Tới và trải nghiệm cùng The Garden House nhé!

—————————————
Địa chỉ: 275 Nguyễn Văn Linh – Đà Nẵng
Website: http://thegardenhouse.com.vn/
Instagram: thegardenhouse.dn

Related Posts

Leave a Comment!

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *