0.00(0 items )

No products in the cart.

AERO PRESS – PHA CAFE ÉP LẤY HẾT TINH TÚY CỦA CAFE

Nếu ai hỏi về dụng cụ pha cafe ngon và tiện lợi nhất là gì, có lẽ mình sẽ trả lời rất nhanh chóng Aeropress: hương thơm cafe nhẹ nhàng với body dày hoà quyện ngọt ngào, nếu ai mún uống đậm thì có thể giảm tỉ lệ nước để có chiết xuất gần giống espresso hoặc phin. Chỉ cần một phút, bạn hoàn toàn có thể pha ra được 3-4 cốc cà phê nguyên chất để cùng bạn bè và những người thân yêu thưởng thức!

Ngược dòng lịch sử hơn 10 năm về trước, Aeropress được tạo ra vào năm 2005 bởi một nhà phát minh, giảng viên ngành kỹ thuật thuộc đại học Stanford, Mỹ. Ông tên là Alan Adler. Gần như ngay sau khi xuất hiện, Aero press đã được chào đón rộng rãi. Theo lời kể của Alan, lý do dẫn tới việc chế tạo ra dụng cụ này là bởi ông tìm kiếm một thiết bị pha cà phê tạo độ cân bằng, smoothclean hơn so với French press.

Bạn có thể tìm hiểu về cách pha bằng French Press tại đây. 

Nào, các bạn có thể theo dõi cách pha chế bằng Aeropress tại đây:

Bước 1 – Trước tiên vẫn là đặt ấm nước lên bếp, nếu bạn muốn đậm đặc thì bạn pha ít nước, nếu bạn muốn loãng hơn theo kiểu tây thì bạn cho nhiều nước hơn. Tôi sẽ giữ nguyên tỉ lệ ở ví dụ minh họa – 200g nước pha với 15g cà phê

Bước 2 – Đặt giấy lọc vào phần nắp nhựa

1

Bước 3 – Cân 15g cà phê

Bước 4 – Xay cà phê : hạt cà phê cần được xay mịn, tốt nhất là mịn hơn cả cà phê sử dụng cho pha phin

Bước 5 – Lắp ráp – hãy chắc chắn là cái bình sạch và khô, hơi ẩm hoặc cặn có thể sẽ làm hư bình AeroPress của bạn.

2

Bước 6 – Đặt ngược bình AeroPress lên mặt bàn, sau đó đổ cà phê vào bình. Trong hình, người ta sử dụng cân điện tử để có thể đong lượng cà phê, lượng nước một cách chính xác nhất. Hãy cẩn thận không để cà phê rơi trên phần đỉnh, nếu có thì hãy quét sạch, nếu cứ để cà phê vương vãi trên phần rìa của đỉnh rồi lắp nắp vô, về sau sẽ làm bình bị hở, dẫn đến hư bình.

Bước 7 – Chế nước sôi vào trong bình theo tỉ lệ 2:1, ví dụ 15g coffe thì ta dùng 30g nước

3

Bước 8 – Dùng đũa tre, khuấy nhẹ, không nên khuấy nhiều – sau đó đợi 30 giây để cà phê nở ra

Bước 9 – Sau khi cà phê nở ra, rót phần nước sôi còn lại vào bình rồi đợi 1 phút

Bước 10 – Trong khi đợi, dùng nước sôi làm ướt nắp và giấy lọc, đồng thời tráng qua tách hoặc bình chứa cà phê.

Bước 11 – Sau một phút, dùng đũa tre khuấy tròn khoảng 10 vòng

Bước 12 – Đóng phần nắp vào bình – lưu ý rằng cà phê đang rất nóng, hãy cẩn thận.

Bước 13 – Lật bình aeropress lại và ráp vào bình chứa cà phê, bắt đầu ấn giống bình french press. Tương tự, nếu bạn nhấn quá dễ thì hạt cà phê đã xay quá thô, còn nếu bạn nhấn thấy khó khăn một chút thì bạn đã làm đúng yêu cầu.

Bước14 – Sau cùng, tháo nắp và đẩy hẳn bã cà phê ra ngoài. Bây giờ thì thưởng thức cà phê thôi !

4

5

The Garden House – café được chúng tôi lựa chọn là café Arabica đến từ các vùng trồng café nổi tiếng nhất thế giới, cùng với sự chuyên nghiệp của barista, chắc chắn sẽ đem đến cho bạn những ly café tuyệt vời và hấp dẫn nhất cho bạn.

Hãy đến và thử nghiệm tại The Garden House nhé.

——————————————————

The Garden House Café – Bistro

Địa chỉ: 275 Nguyễn Văn Linh – Đà Nẵng

Website: http://thegardenhouse.com.vn/

Instagram: thegardenhouse.dn

Related Posts

Leave a Comment!

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *